sua tu lanh quan tan binh

Thủ thuật sửa tủ lạnh bị xì gas

Tủ lạnh bị thiếu gas hay bị xì gas sẽ vô cùng nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây ra cháy nổ lớn. Bạn cũng đừng quá lo lắng, thật ra tình trạng tủ lạnh bị xì gas hay thiếu gas rất dễ nhận biết dựa vào sự hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa tủ lạnh quận tân bình sẽ bật mí cho bạn thủ thuật khắc phục tủ lạnh xì gas an toàn tại nhà.

Xem thêm: Tủ lạnh kém phải làm sao?

Thủ thuật sửa tủ lạnh bị xì gas

1) Dấu hiệu tủ lạnh bị thiếu gas

Biểu hiện:

Khi tủ lạnh thiếu gas thì sẽ có những biểu hiện sau đây và bạn nên chú ý thay gas cho tủ lạnh ngay để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt.

– Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ)

– Dàn nóng chỉ hơi nóng

– Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức

– Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

– Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát.

– Có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu gas bằng cách đốt que diêm.

Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì kết luận tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Nếu tủ đủ gas khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê vào được đoạn hơ nóng.

2) Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh khi bị rò rỉ gas:

Nếu tủ lạnh mới nạp gas thì có thể do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trên đương ống. Bạn nên kiểm tra theo các dấu hiệu trên và một số gợi ý hướng dẫn sau:

– Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh)

Cách 2: Tìm vết dầu loang

Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.

Với những lỗ thủng ở trên đương ống và dàn nóng thí khắc phục bằng phương pháp hàn.

Nếu vẫn không khắc phục được thì nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà sẽ có đầy đủ dụng cụ đo đạc giúp kiểm tra tủ lạnh một cách chính xác cho bạn.

Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

3) Địa điểm uy tín:

Đội ngũ kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Quận tân bình tay nghề cao, làm việc gọn gàng, sạch sẽ.

Chuẩn đoán đúng bệnh – báo đúng giá theo quy định của công ty.

Báo giá trước khi sửa chữa – luôn đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng

Dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn.

Nhân viên chăm sóc khách hàng sửa tủ lạnh quận tân bình luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 ngày lễ và chủ nhật.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH  TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012