sua tu lanh quan tan binh

5 mẹo vặt giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn

Nếu chúng ta sử dụng tủ lạnh không đúng cách cuối tháng hóa đơn tiền điện tăng vọt đồng thời làm hư hại đến tủ và tuổi thọ giảm sút. Vậy bạn đã có cách sử dụng tủ lạnh hợp lý cho gia đình mình chưa. Hôm nay các chuyên viên kỷ thuật chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Bình sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc một vài mẹo vặt giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Mời các bạn tham khảo để có cách sử dụng tủ lạnh thích hợp cho gia đình mình mà ít tốn điện năng và tăng độ bền cho tủ.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-24

1. Luôn bọc kín tất cả thực phẩm trong tủ lạnh

+ Ngoại trừ các loại đồ ăn đã được đóng gói sẵn, hầu hết thực phẩm trong tủ lạnh đều chứa hơi ẩm. Nếu chúng ta không bọc kín lại, hơi nước từ thực phẩm sẽ tỏa ra và khi đó tủ lạnh sẽ phải hoạt động gấp đôi công suất bình thường để loại bỏ hơi nước và làm lạnh. (Hơn nữa, hầu hết thức ăn sẽ hút mùi của nhau nên nếu không bọc kín thực phẩm lại thì sẽ tạo ra những mùi lạ, còn gọi là “mùi tủ lạnh”).

2. Không để thực phẩm còn nóng trong tủ lạnh

+ Vì như vậy sẽ hao tổn điện năng nhiều do tủ lạnh phải hoạt động gấp đôi công suất để vừa làm nguội và làm lạnh thực phẩm. Hãy để thức ăn vừa nấu xong ở ngoài cho đến khi nguội hẳn mới cất vào trong tủ lạnh, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện cho gia đình bạn.

3. Lấp đầy chỗ trống bằng các chai lọ chứa sẵn nước

+ Việc này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống và giảm tiêu hao điện do khí lạnh không phải lưu thông nhiều giữa các khoảng trống trong tủ.

4. Đặt tủ lạnh ở nơi rộng rãi, thoáng mát

+ Không nên đặt tủ ở những nơi quá chật chội hoặc quá gần tường hay các vật dụng xung quanh (khoảng cách tốt nhất bạn đặt tủ lạnh là nên cách tường 10cm). Rất nhiều bụi bẩn có thể tập trung vào phía sau tủ lạnh (đặc biệt là khi nhà bạn có nuôi thú cưng) và bám vào dàn tản nhiệt sau máy Khi được làm sạch, dàn tản nhiệt sẽ hoạt động tốt hơn, nhờ vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian làm lạnh của máy và tiêu hao điện năng ít hơn.

5. Luôn đóng chặt tủ lạnh

+ Bạn có thể kiểm tra xem gioăng cao su ở mép tủ có bị lỏng không bằng cách đặt một tờ giấy gần cánh tủ lạnh. Nếu thấy tờ giấy đung đưa, rất có thể là miếng gioăng bảo vệ ở cánh tủ đã hỏng, do đó hơi lạnh bị thoát ra ngoài. Việc này có thể làm tiêu hao rất nhiều điện năng, vì vậy bạn nên thay ngay miếng gioăng bảo vệ khi phát hiện ra nó đã bị hỏng.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Tân Bình

+ Bài viết trên là 5 mẹo nhỏ giúp quý khách sử dụng tủ một cách hợp lý và khoa học nhất. Trong trường hợp nếu quý khách có thắc mắc hay vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty làm việc trên tất cả các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012