sua tu lanh quan tan binh

Bật mí cách sửa tủ lạnh không đông đá hiệu quả tại nhà

Khi bạn bỏ nước vào làm đá và ngày hôm sau lấy ra nhưng vẫn tình trạng giống như cũ không có hiện tượng đông lại thành đá. Sự cố này nếu để kéo dài và không sớm xử lý nhanh chóng tủ lạnh bị hư hỏng nặng thêm và cuối tháng hóa đơn tiền điện tăng cao. Vậy các bạn đã có cách khắc phục cho thiết bị của mình chưa. Bài viết sau đây được chia sẽ bởi các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Tân Bình sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc cách khắc phục tủ lạnh không đông đá hiệu quả tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-15

Nguyên nhân và cách sửa khi tủ lạnh không đông đá

Các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh liệt kê ra 6 nguyên nhân chính làm cho tủ lạnh không đông đá

+ Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

+ Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

+ Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên các bạn cần liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên tư vấn miễn phí.

+ Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

+ Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ!

+ Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thay 1 miếng đệm mới.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách khắc phục nhanh chóng cho sự cố trên tủ lạnh của mình. Trường hợp nếu tủ lạnh gia đình bạn gặp sự cố gì không khắc phục được vui lòng gọi qua công ty để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà sửa chữa một cách nhanh chóng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012