sua tu lanh quan tan binh

Lý giải vì sao tủ lạnh bị nóng và đổ mồ hôi

Rất nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng về tình trạng đổ mồ hôi trên tủ lạnh. Đây cũng là hiện tượng thường gặp khi sử dụng tủ. Sự cố này kéo dài không biết tủ có vấn đề gì không. Đây là thắc mắc của rất nhiều quý phụ nữ. Để giải đáp và tư vấn một cách thỏa đáng các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Bình đã chia sẽ qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu để có hướng khắc phục triệt để cho sự cố trên tủ lạnh của gia đình mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-37

Giải thích vì sao tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Rất nhiều thắc mắc của người tiêu dùng: Vui lòng cho tôi biết cách phân biệt tủ lạnh bị đổ mồ hôi do trời nồm và bị hỏng? Nếu bị đổ mồ hôi, tủ lạnh có tốn điện không? Để giải đáp nội dung của những câu hỏi này tiến sĩ Nguyễn Đức Lợi đã trả lời cho câu hỏi sau

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học và Kỹ thuật Nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn: Đúng là có hai nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Nguyên nhân thứ nhất do thời tiết nồm, độ ẩm không khí cao nên vỏ của tủ lạnh đổ mồ hôi. Nguyên nhân thứ hai do cách nhiệt vỏ tủ lâu ngày bị hỏng. Có thể phân biệt sự khác nhau như sau: Nếu bị hư hỏng cách nhiệt có thể xảy ra cả 4 mặt tủ nhưng phần cách nhiệt dễ bị hỏng nhất là khoảng phía sau tủ.

Vào những ngày khô phía sau tủ lạnh vẫn có hiện tượng đổ mồ hôi. Còn nếu do trời nồm thì ngoài ba mặt bị đổ mồ hôi, phía trên tủ lạnh cũng bị đổ mồ hôi. Khi tủ lạnh đổ mồ hôi sẽ rất tốn điện do tủ bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao bất thường.

Tại sao tủ lạnh bị nóng

tu-lanh-38

Giải thích hiện tượng này, kỹ thuật Bệnh Viện Điện Lạnh cho biết: Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên. Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn.

Dịch vụ sửa tủ lạnh ở đâu uy tín – chất lượng

Các chuyên gia kỷ thuật có lời khuyên đến quý bạn đọc khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ. Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh. Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.

Khi tủ lạnh gia đình bạn gặp sự cố gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012