sua tu lanh quan tan binh

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục

Dù trời nắng hay mưa mùa đông hay mùa hè tủ lạnh vẫn hoạt động liên tục, đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra trên tủ lạnh như tủ lạnh bị kêu, tủ lạnh chảy nước, tủ lạnh bị đóng tuyết, tủ lạnh phát ra mùi hôi…Để khắc phục, cải thiện tình trạng trên dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Tân Bình xin chia sẽ đến quý bạn đọc một số hư hỏng thường xảy ra trên tủ lạnh và có phương pháp khắc phục triệt để. Mời các bạn tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-tren-tu-lanh-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân và cách khắc phục một số hư hỏng xảy ra trên tủ lạnh

1. Đáy tủ lạnh rò rỉ nước

+ Có khả năng là ống dẫn nước xả tuyết bị tắc do bụi bẩn khiến cho nước bị rò rỉ xuống sàn nhà. Bạn chỉ cần lấy ống ra vệ sinh lại. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục như vậy thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra kỹ hơn.

2. Mùi hôi từ ngăn tủ

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-tren-tu-lanh-va-cach-khac-phuc.jpg1

+ Nếu có mùi hôi xuất hiện từ các ngăn làm đá thì có thể là do mùi nhựa của khay chứa gây ra hoặc mùi hôi mốc của thức ăn lâu ngày. Bạn chỉ cần rửa khay đựng thường xuyên và làm sạch ngăn tủ thì mùi hôi sẽ giảm đáng kể.

3. Tủ không lạnh

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-tren-tu-lanh-va-cach-khac-phuc.jpg2

+ Tủ của bạn không lạnh có thể là do bạn đã nhồi nhét vào đó quá nhiều thức ăn hoặc công tắc rơ le không được cài đặt đúng. Bạn cần chỉnh lại núm rơ le sang mức cao hơn, đồng thời sắp xếp thức ăn lại cho thông thoáng. Thêm một nguyên nhân nữa là do tủ đã bị hết ga. Bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật đến để nạp lại ga cho tủ.

4. Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-tren-tu-lanh-va-cach-khac-phuc.jpg3

+ Các chân đế tủ lạnh kê không đều có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn của tủ lạnh. Vì thế, bạn nên kê lại các chân đế cho cân bằng và ngay ngắn.

5. Tủ lạnh có mùi hôi

Mùi hôi của tủ lạnh phần lớn là do thức ăn gây ra. Vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ và sắp xếp các thức ăn dãn cách ra. Bạn cũng nên để thêm các lát chanh vào ngăn tủ để nó tự khử mùi.

6. Thực phẩm ngăn mát bị đóng tuyết

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-tren-tu-lanh-va-cach-khac-phuc.jpg4

+ Thực phẩm bị đóng tuyết dễ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong nó. Có thể là do bạn đã để thức ăn quá sát dàn lạnh hoặc tủ lạnh đang hoạt động với nhiệt độ quá thấp. Tốt hơn hết bạn nên bọc thức ăn lại và kiểm tra xem mức lạnh của tủ có đang ở mức “max” hay không. Nếu có thì hãy chỉnh thấp xuống để hơi lạnh vừa đủ để làm lạnh thực phẩm.

7. Tủ lạnh bị tắt âm

+ Do trong hệ thống lạnh còn chứa hơi nước, do quá trình hút chân không không tốt nên trong hệ thống còn không khí. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước này đi qua ống mao (tại đây có nhiệt độ thấp) nên hơi nước sẽ ngưng lại và đồng băng làm tắc ống mao.
Có hiện tượng đọng sương bên ngoài tại ống mao nơi bị tắc. Khi hệ thống lạnh có chứa hơi nước bên trong cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin lọc mới và thực hiện nạp lại gas

Lời khuyên từ các chyên gia

+ Để tủ lạnh sử dụng, hoạt động tốt hơn bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên.

+ Bất cứ sản phẩm nào qua thời gian sử dụng cũng sẽ gặp sự cố, tủ lạnh cũng thế. Bạn cần biết cách khắc phục chúng để không làm tủ lạnh như mình bị hỏng nặng hơn.

+ Khi gặp sự cố về tủ lạnh, bạn nên bình tĩnh xem xét nguyên nhân và cách khắc phục, trong một số trường hợp không có dụng cụ thực hiện thì không nên tự ý xử lý sự cố, tránh tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn. Gặp những trường hợp này bạn nên gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Tân Bình để được tư vấn và khắc phục nhanh sự cố.

Nhân viên làm việc nhiệt tình, không ngại khó, ngại xa

Luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012