sua tu lanh quan tan binh

Cách sửa tủ lạnh bị xì gas hiệu quả mà tiết kiệm điện

Khi tủ lạnh bạn không lạnh có nguy cơ đã bị xì gas hoặc thiếu gas. Nếu chúng ta không nhanh chóng bơm gas vào cho tủ lạnh có thể khiến cho thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều hơn và gặp một số hư hỏng ngoài ý muốn. Đồng thời các thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ nhanh bị hư hỏng và mất chất dinh dưỡng. Do đó hôm nay dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Bình xin chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết cách sửa tủ lạnh bị xì gas hiệu quả mà tiết kiệm điện.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-14

Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị xì gas

+ Về mặt bản chất gas trong tủ lạnh không bị phá hủy và là một hệ thống tuần hoàn kín do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas sẽ bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas.

+ Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

+ Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

+ Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh.

+ Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

Cách khắc phục tủ lạnh bị xì gas

+ Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Nên liên hệ dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh uy tín để được bảo đảm an toàn. Chúng tôi không khuyến khích người sử dụng tự hàn trừ trường hợp có tay nghề sửa chữa.

+ Biểu hiện tủ lạnh thiếu gas, hết gas: Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ gas làm cho thời gian làm lạnh kéo dài (Block máy nén làm việc liên tục nhưng không ngắt). Tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh hoặc lâu lạnh. Đường hút về máy nén không đọng sương. Dòng điện qua tủ nhỏ do tải yếu.

+ Quy trình nạp ga tủ lạnh: Sau khi hút chân không xong ta mở dây nối đồng hồ nạp ga(dây màu vàng) ở máy hút chân không ra sau đó lắ vào bình ga, ở van chai ga ra, sau đó thực hiện đuổi khí mở từ từ van bên thấp áp ra để cấp ga vào hệ thống, sau đó cho block hoạt động quan sát ampe và mức độ đóng tuyết trên dàn lạnh. Lượng ga nạp đủ khi kháo van bên thấp áp thì chỉ số áp suất từ 5 – 15 psi khi đã nạp đủ ga ta khóa van thấp áp lại, khóa chai ga lại, tháo dây gas ra khỏi chai ga như vậy là đã hoàn thành quá trình nạp ga rồi.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Tân Bình

+ Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách biết được nguyên nhân và có cách khắc phục triệt để cho thiết bị của mình. Trong trường hợp quý khách cần sự hỗ trợ hay giúp đỡ vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách triệt để.

+ Công ty có đội nghũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, xử lý nhiều sự cố xảy ra trên tủ lạnh đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012